皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

欧博官网会员登录:5 thói quen khi nấu ăn làm tăng nguy cơ bị K, cái số 3 nhiều người mắc phải nhất

admin2023-03-131kiếm tiền online miễn phí

Đổ dầu ăn vào chảo ngay khi vừa đặt lên bếp

Theo thói quen của nhiều bà nội trợ thời xưa, khi đặt chảo lên bếp sẽ đổ dầu vào ngay rồi chờ chảo dầu nóng mới bắt đầu chế biến thức ăn. Thế nhưng, việc làm này có thể khiến dầu bị nóng già, vượt quá mức nhiệt độ cho phép, tạo khói độc hại bốc lên.

Ở nhiệt độ cao như vậy, việc cho các loại thực phẩm như rau củ vào chế biến có thể làm mất chất dinh dưỡng và sinh ra nhiều chất có hại. Đặc biệt là món rau xào khi được nấu trong điều kiện dầu sôi già như vậy có thể phá hủy nhiều chất dinh dưỡng. Do đó, tốt nhất thì khi đặt chảo lên bếp, bạn nên chờ mặt chảo nóng lên rồi mới bắt đầu đổ một lượng dầu vừa đủ vào và khi dầu sôi nhiều bong bóng nhỏ li ti là đã có thể chế biến thức ăn được ngay.

Dùng chung dao thái đồ sống và đồ chín

Đây dường như là thói quen mà rất nhiều người dễ mắc phải, thậm chí còn đặt chung đồ sống và đồ chín trên cùng một chiếc thớt. Trên thực tế, thói quen này rất mất vệ sinh bởi khi thực phẩm còn sống thì chúng đã có sẵn một số vi khuẩn hoặc ký sinh trùng bám trên bề mặt chưa qua xử lý. Điều này có thể dẫn đền tình trạng tồn đọng vi khuẩn trên cả thớt và dao.

Sau đó, bạn lại dùng đúng 2 món đồ này để gọt hoa quả hay thái đồ đã nấu chín. Dù cho có rửa sạch thì trên bề mặt dao thớt vẫn sẽ còn tồn đọng vi khuẩn. Vậy nên, tốt nhất thì bạn hãy phân ra dao thái đồ sống và đồ chín cũng như thớt làm đồ sống và đồ chín riêng khi làm bếp.

,

欧博官网会员登录www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网会员登录开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Tiếp tục ăn các món ăn để qua đêm

Tiếp tục ăn các món ăn để qua đêm thường xuyên sau khi hâm nóng cũng không tốt cho sức khỏe của bạn. Nhiều người tiết kiệm hoặc thích sự tiện lợi sẽ cho thức ăn thừa vào tủ lạnh để giữ tươi và hôm sau tiếp tục hâm lại trước khi ăn, nhưng họ không biết rằng một số loại thực phẩm rất dễ bị hỏng dù được bảo quản lạnh.

Một số thực phẩm, chẳng hạn như rau quả đã nấu chín để lâu dễ sinh ra nitrit không có lợi cho sức khỏe con người, nếu bạn liên tục có thói quen ăn rau để qua đêm cũng sẽ làm tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư. Vì vậy, bạn nên chú ý đến độ tươi khi nấu ăn, không nên ăn những món để qua đêm một cách quá thường xuyên.

Dùng chảo nấu nhiều món liên tiếp

Nhiều người vì ngại rửa chảo nên thường để nguyên chảo sau khi chế biến trên bếp, khi nào nấu món tiếp theo lại dùng tiếp chiếc chảo này để làm món khác. Tuy nhiên, thói quen này vô tình đọng lại nhiều vết dầu và cặn dưới đáy chảo. Bên cạnh đó, chất béo và cặn từ món trước cũng sẽ được làm nóng lại trong quá trình chế biến món ăn khác. Điều này vô tình gây ảnh hưởng đến chất lượng món ăn sau nên tốt nhất thì sau mỗi lần chế biến, bạn nên rửa sạch dụng cụ làm bếp ngay trước khi làm món mới.

Yêu thích chiên rán hơn các phương pháp nấu nướng khác

Nhiều người thường sử dụng cách chiên rán khi nấu nướng, món ăn chiên rán tuy thơm ngon, tiện lợi nhưng sau khi chiên rán ở nhiệt độ cao sẽ dễ sinh ra các chất độc hại, nguy hiểm cho sức khỏe.

Để tránh bị K, nên sửa thói quen nấu nướng không tốt này, để không đe dọa đến sức khỏe của gia đình.

网友评论

热门标签