皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

足球投注网(www.hg8080.vip):Lối sống lành mạnh giúp làm chậm tình trạng suy giảm trí nhớ

admin2023-01-292chơi tài xỉu ở đâu

足球投注网www.hg8080.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。足球投注网面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户、皇冠足球投注等业务。

,

Suy giảm trí nhớ là một biểu hiện thông thường của tuổi già. Một cuộc nghiên cứu kéo dài 10 năm với người lớn tuổi ở Trung Quốc phát hiện tỷ lệ nghịch giữa lối sống lành mạnh và tình trạng suy giảm trí nhớ, ngay cả với người có mang gene của bệnh Alzheimer.

Suy giảm trí nhớ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các sinh hoạt thường ngày.

Do không có bất cứ biện pháp điều trị đối với hầu hết các yếu tố dẫn đến suy giảm nhận thức, do đó, con người đang ngày càng chú trọng lối sống lành mạnh với hy vọng giảm thiểu nhưng nguy cơ đối với sức khỏe toàn diện. Nghiên cứu được thực hiện với sự tham gia của 29.000 người tuổi ở độ tuổi 60 với tình trạng nhận thức bình thường trong 10 năm. Khoảng 49% người tham gia nghiên cứu là phụ nữ.

Ở giai đoạn đầu thực hiện nghiên cứu vào năm 2009, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra chức năng ghi nhớ của người tham gia thông qua Auditory Verbal Learning Test (AVLT), một trong những bài kiểm tra từng được sử dụng rộng rãi nhất. Những người tham gia cũng được kiểm tra để xác định có gene APOE - loại gene có liên quan đến bệnh Alzheimer. Có 20% người tham gia nghiên cứu được xác định mang gene này.

Những người tham gia lần lượt được kiểm tra đánh giá lần lượt theo các năm 2012, 2014, 2016 và 2019.

Trong quá trình theo dõi, 6 yếu tố lối sống lành mạnh đã được phân tích: chế độ ăn uống lành mạnh (tuân thủ các loại thực phẩm được khuyến nghị), tập thể dục thường xuyên (ít nhất 150 phút với cường độ vừa phải hoặc 75 phút với cường độ mạnh mỗi tuần), giao tiếp xã hội tích cực (ví dụ: gặp bạn bè và gia đình ít nhất hai lần một tuần), hoạt động nhận thức tích cực (ví dụ: đọc, viết, chơi cờ ít nhất hai lần một tuần), không hút thuốc và không bao giờ uống rượu.

Các gốc tự do tăng gây ảnh hưởng đến chức năng của não bộ.

Những người tham gia được phân loại vào nhóm thuận lợi nếu họ có từ 4 đến 6 yếu tố về lối sống lành mạnh, nhóm trung bình từ 2 đến 3 yếu tố và nhóm không thuận lợi từ 0 đến 1. Người tham gia cũng được chia thành nhóm mang APOE và nhóm không mang. Trong suốt 10 năm theo dõi, 7.164 người tham gia đã qua đời và 3.567 người bỏ nghiên cứu vì nhiều lý do.

Kết quả cho thấy điểm AVLT trung bình liên tục giảm trong 10 năm. Điểm số cao nhất được ghi nhận ở nhóm thuận lợi và thấp nhất ở nhóm không thuận lợi. Những người tham gia có lối sống thuận lợi và trung bình, ngay cả khi họ là người mang APOE, có tốc độ suy giảm trí nhớ chậm hơn so với những người tham gia có lối sống không thuận lợi.

Trong số 6 yếu tố, chế độ ăn uống lành mạnh có ảnh hưởng đáng kể nhất đến trí nhớ, tiếp theo là hoạt động nhận thức tích cực, tập thể dục thường xuyên, tiếp xúc xã hội tích cực, không hút thuốc và không bao giờ uống rượu.

Trong khi đó, kết quả cũng cho thấy lối sống thuận lợi có liên quan đến khả năng tiến triển thành suy giảm nhận thức nhẹ và chứng mất trí thấp hơn 90%. Con số cho nhóm trung bình là 30%.

Vực dậy 'sức khỏe' thị trường bất động sản hậu Covid-19

2023 là năm bản lề để thực hiện các chỉ tiêu phát triển thị trường bất động sản (BĐS) bền vững.

Không nên uống trà khi đói, vì sao?

Trà có nhiều tác dụng với sức khỏe nhưng uống khi đói dễ gây kích ứng dạ dày, đau đầu, cản trở sự hấp thụ ...

Các đảo Thái Bình Dương muốn Nhật Bản hoãn xả nước từ Nhà máy điện hạt nhân Fukushima

Các quốc đảo ở Thái Bình Dương kêu gọi Nhật Bản hoãn xả nước từ Nhà máy điện hạt nhân Fukushima vì điều này có ...

Kéo dài tuổi thọ nhờ... ăn sáng muộn?

Theo nhận định của chuyên gia, việc không ăn sáng trước 11h có thể giúp tăng thêm nhiều năm tuổi thọ.

Tử vi 2023, xem tử vi tuổi Tỵ năm Quý Mão mới nhất

Tử vi tuổi Tý bước sang năm 2023, tài chính nhìn chung đã được cải thiện hơn trước rất nhiều, thu nhập tăng lên giúp ...

网友评论

热门标签