皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页科技正文

约搏ETH单双博彩(www.eth0808.vip):Ngư dân bắt 1,5 triệu kg cá dưới hồ đóng băng

admin2023-01-175xổ số hôm nay

约搏ETH单双博彩www.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,约搏ETH单双博彩数据开源、公平、无任何作弊可能性。

    Ngư dân bắt 1,5 triệu kg cá dưới hồ đóng băng

Ngư dân ở tỉnh Cát Lâm đánh bắt cá dưới hồ Chagan đóng băng. Video: CCTV+

Những ngư dân sống bên hồ Chagan rộng 500 km2 - một trong những hồ nước ngọt lớn nhất Trung Quốc - đã duy trì truyền thống đánh bắt cá trên băng trong nhiều thế kỷ. Hoạt động này được liệt kê là một loại hình di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia của Trung Quốc.

Như thường lệ, mùa đánh bắt cá năm nay bắt đầu vào giữa tháng 12, khi mặt hồ đã đóng băng dày khoảng 45 cm, và dự kiến kéo dài đến cuối tháng 2. Trong hơn 10 ngày qua, các đội đánh cá đã tiến hành thả lưới quy mô lớn tại khu vực nước sâu của hồ.

Mỗi đội thường gồm một thủ lĩnh, một nhóm ngư dân và một số con ngựa khỏe mạnh. Người đứng đầu theo truyền thống là một ngư dân lớn tuổi và dày dặn kinh nghiệm. Sau khi đến hồ vào khoảng 4 giờ sáng, cả đội nhanh chóng bắt tay vào việc theo hướng dẫn của trưởng đoàn.

Kỹ thuật đánh bắt cá trên băng ở Chagan gồm 4 phần chính: thăm dò băng, khoan băng, thả lưới và thu lưới. Đầu tiên, vì hồ rất rộng lớn nên ngư dân phải xem xét kỹ mặt băng để chọn điểm thả lưới lý tưởng.

,

欧博Allbetwww.allbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Loài cá phổ biến nhất tại Chagan là cá mè hoa. Chúng sống ở tầng trên của hồ và chủ yếu ăn sinh vật phù du. Vào mùa đông sau khi hồ đóng băng, cá thường tụ tập thành đàn lớn. Những tập hợp này khi di chuyển tạo ra áp lực nước đáng kể bên dưới lớp băng. Dựa vào đặc điểm đó, cùng với màu sắc của băng và âm thanh phía dưới, ngư dân dày dạn kinh nghiệm có thể xác định vị trí của đàn cá.

Bước tiếp theo là khoan băng. Các ngư dân tiến hành đo đạc và khoan các lỗ xuyên bằng bằng thiết bị chuyên dụng. Sau đó, họ bắt đầu thả một tấm lưới lớn dài 2 km qua các lỗ khoan. Bước cuối cùng là thu lưới. Tấm lưới khổng lồ từ từ được kéo lên bề mặt bằng tời và sức ngựa.

Để đánh bắt cá bền vững, ngư dân chủ yếu sử dụng lưới mắt lớn, cho phép cá nhỏ lọt qua và tiếp tục phát triển trong hồ. Những con cá lớn mắc lưới sẽ được thu hoạch và chuyển tới một "sân băng" có diện tích 10.000 m2. Trước mùa đánh bắt, ngư dân đã đổ đầy nước vào sân và dưới nhiệt độ -20°C, nước nhanh chóng đóng băng thành một lớp dày trên mặt đất, đóng vai trò như một chiếc tủ lạnh khổng lồ để giữ cá tươi.

Khi kết thúc mùa đánh bắt năm nay ở Chagan, sản lượng cá dự kiến đạt 1,5 triệu kg, một con số đáng kinh ngạc nhưng vẫn chưa đến 1% tổng số cá ước tính trong hồ. Kể từ năm 1992, các ngư dân đã thả khoảng 10 triệu cá bột xuống hồ mỗi năm vào mùa xuân và mùa thu để bù cho lượng cá đánh bắt.

Tên hồ "Chagan" bắt nguồn từ tiếng Mông Cổ, có nghĩa là linh thiêng, tinh khiết hoặc màu trắng, nên hồ thường được người dân địa phương gọi là Hồ Thiêng hay Hồ Nước Thánh. Truyền thống đánh bắt cá mùa đông trên hồ Chagan đã diễn ra từ hơn 1.000 năm trước vào triều đại nhà Liêu (916 - 1125).

Đoàn Dương (Theo CCTV+/China Today)

,

三公开船游戏www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船游戏(三公大吃小)游戏绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船游戏(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

网友评论

1条评论

热门标签