皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

Cảnh giác với thủ đoạn giả danh lực lượng Cảnh sát PCCC lừa bán tài liệu PCCC

admin2023-01-297Lô de cờ bạc

Telegram群成员导出www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram群成员导出包括Telegram群成员导出、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram群成员导出为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Gần đây, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xuất hiện chiêu trò giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) lừa đảo bán tài liệu PCCC cho các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở, nhà hàng…

Ảnh minh họa.

Theo đó, các đối tượng sử dụng thủ đoạn gọi điện tự xưng là cán bộ Cảnh sát PCCC, thông báo lịch kiểm tra đối với tất cả các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC, sẽ xử lý nghiêm đối với các cơ sở vi phạm, từ đó các đối tượng yêu cầu cơ sở, người dân mua hồ sơ, tài liệu PCCC phục vụ đoàn kiểm tra với giá từ 450.000 đến 850.000 đồng/bộ rồi gửi qua chuyển phát nhanh. Các đối tượng này không trực tiếp gặp mặt mà chỉ thực hiện giao dịch qua điện thoại và thu tiền qua dịch vụ bưu chính, chuyển khoản.

Mới đây, ngày 14-10-2022, một đối tượng gọi điện đến cho chị Phương (chủ một nhà hàng ăn uống tại Phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) thông báo về kế hoạch huấn luyện PCCC và đề nghị mua tài liệu, sau đó vài ngày chị có nhận được cuộc gọi đề nghị nhận bưu phẩm nhưng không được xem trước hàng. Nhận thấy có điểm bất thường, chị Phương đã gọi điện đến cho Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH), Công an tỉnh Thanh Hóa để xác minh và được biết đây là chiêu trò lừa đảo.

Để tránh bị lừa đảo, sập bẫy mất tiền và tài sản, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo đến các cơ quan, đơn vị và toàn thể quần chúng Nhân dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác. Trường hợp phát hiện các đối tượng có hành vi nói trên hoặc tương tự, người dân cần nhanh chóng báo cho cơ quan công an gần nhất để phối hợp xử lý.

Đây là hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gây ảnh hưởng rất lớn tới hình ảnh của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Các cơ quan chức năng sẽ tích cực vào cuộc, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật đối với các đối tượng lừa đảo.

Quốc Hương

网友评论

1条评论

热门标签