皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

Telegram群组索引:Thầy giáo tâm huyết với sự nghiệp giáo dục ở vùng biên viễn Quan Sơn

admin2022-12-257Kèo bóng đá

电报群搜索机器人www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。电报群搜索机器人包括电报群搜索机器人、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。电报群搜索机器人为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Được sự giới thiệu của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy Quan Sơn, chúng tôi tìm gặp thầy Nguyễn Văn Dương, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở và Tiểu học (THCS&TH) Sơn Lư (Quan Sơn). Tiếp đón chúng tôi bằng sự thân thiện, cởi mở bên ấm trà nóng, thầy Dương kể cho chúng tôi nghe quá trình gắn bó với sự nghiệp “gieo chữ” ở vùng cao huyện Quan Sơn. Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Tây Nguyên, năm 2004 thầy Dương được phân công giảng dạy môn Sinh học tại Trường THCS dân tộc nội trú huyện Quan Sơn. Tại đây, bằng tấm lòng yêu nghề, mến trẻ thầy Dương đã đạt được nhiều thành tích trong công tác giảng dạy.

Thầy Nguyễn Văn Dương cùng các em học sinh Trường THCS dân tộc bán trú Tam Thanh trao đổi về nội dung chương trình học tập (ảnh chụp khi thầy Dương còn công tác ở ngôi trường này).

Trong 3 năm (2006-2009) được phân công bồi dưỡng học sinh giỏi, thầy Dương có 35 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện, 2 giải học sinh giỏi cấp tỉnh và một học sinh trúng tuyển vào Trường THPT Chuyên Lam Sơn (đây là học sinh đầu tiên của huyện Quan Sơn, trúng tuyển vào Trường THPT Chuyên Lam Sơn).

Năm 2010, thầy Dương được điều động về giảng dạy tại Trường THCS dân tộc bán trú Tam Thanh và được bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng. Trên cương vị là lãnh đạo của nhà trường, thầy đã không ngừng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn quan tâm đến đời sống của học sinh. Thầy Nguyễn Văn Dương cho biết: "Tam Thanh là vùng biên giới tiếp giáp với nước Lào, đời sống của Nhân dân còn nhiều khó khăn, nhận thức còn nhiều hạn chế, chưa quan tâm đến sự học, vì vậy, thường xuyên có tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng, ảnh hưởng tới chất lượng giáo dục của nhà trường”. Mỗi khi có học sinh bỏ học thầy Dương, cùng giáo viên chủ nhiệm lại vượt suối đến nhà gặp gỡ phụ huynh, động viên học sinh quay trở lại trường học. Những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thầy âm thầm bỏ tiền lương để hỗ trợ các em mua sách vở, đồ dùng học tập. Thương học trò phải sống xa cha mẹ, trong công tác quản lý, chỉ đạo, thầy Dương luôn sát sao quan tâm, động viên từ việc học tập đến chỗ ăn, ở của các em; dành thời gian gần gũi, động viên, hỏi thăm, nắm bắt tâm tư, tình cảm của học sinh để có phương pháp quản lý giáo dục tốt nhất.

,

电报群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Năm 2015, thầy Nguyễn Văn Dương được bổ nhiệm làm hiệu trưởng Trường THCS dân tộc bán trú Tam Thanh. Để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, thầy Dương đã tích cực tham mưu với chính quyền địa phương, tranh thủ sự ủng hộ của cấp trên, xây dựng thành công mô hình trường học bán trú. Việc xây dựng thành công mô hình này, tình trạng bỏ học giữa chừng của nhà trường đã cơ bản được khắc phục. Bên cạnh đó, thầy Dương còn tích cực tham mưu với lãnh đạo ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đáp ứng yêu cầu của công tác dạy và học. Khuyến khích, khơi dậy tinh thần tự đổi mới phương pháp dạy học của giáo viên; mạnh dạn áp dụng các phương pháp dạy học phân hóa theo năng lực học sinh, kỹ năng tự học, tự nghiên cứu, học theo nhóm, phát huy được tính tích cực, chủ động của học sinh trong mỗi giờ học... vì vậy chất lượng giáo dục của Trường THCS dân tộc bán trú Tam Thanh từng bước được nâng lên.

Từ năm học 2022–2023, thầy Nguyễn Văn Dương được phân công công tác tại Trường THCS&TH thị trấn Sơn Lư. Nói chuyện với chúng tôi, thầy Dương chia sẻ: “Quãng thời gian 13 năm gắn bó với ngôi trường vùng biên đã để lại trong tôi những kỷ niệm khó quên trong sự nghiệp trồng người. Đây sẽ là động lực quan trọng giúp tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ ở ngôi trường mới”.

Nói về thầy Nguyễn Văn Dương, ông Lê Huy Hà, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quan Sơn cho biết: "Thầy Nguyễn Văn Dương là một người cán bộ quản lý giỏi, tâm huyết với sự nghiệp trồng người. Những đổi mới, phát triển của Trường THCS dân tộc bán trú Tam Thanh có sự đóng góp công sức của thầy Dương. Bằng sự nỗ lực cố gắng của bản thân, thầy liên tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhiều năm đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Năm học 2016-2017, 2018-2019, thầy vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen. Hiện nay, thầy Dương là Hiệu trưởng Trường THCS&TH thị trấn Sơn Lư. Tin rằng, bằng tấm lòng tận tụy với sự nghiệp trồng người và năng lực của bản thân, thầy Dương sẽ cùng tập thể ban giám hiệu và cán bộ, giáo viên nhà trường đoàn kết, đồng thuận, triển khai đồng bộ các giải pháp giúp nhà trường có bước phát triển hơn nữa, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện vùng cao Quan Sơn.

Bài và ảnh: Xuân Anh

,

Telegram群组索引www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

网友评论

1条评论
  • 2022-12-25 00:08:27

    Telegram营销www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram营销包括Telegram营销、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram营销为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。
    看的人多吗?

热门标签